Đào Phai – Loài Hoa Chưng Tết Nhiều Nhà Lựa Chọn

Đào phai rất đẹp, sắc hoa không quá rực rỡ nhưng lại đủ để cuốn hút người nhìn ngay từ những giây đầu tiên. Loại đào này cũng rất dễ kiếm, đặc biệt là vào mỗi dịp mùa xuân đang cận kề. Để hiểu rõ hơn về đào phai, hãy bớt chút thời gian tham khảo thông tin được chia sẻ về giống đào trên trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của giống đào phai

Theo nhiều nghiên cứu, đào phai là một giống hoa có nguồn gốc từ Việt Nam. Để cho ra giống đào này, nhiều người đã phải bỏ ra không ít thời gian dành cho việc nghiên cứu. Quá trình nghiên cứu thành công cũng là lúc đào phai chính thức được phép sản xuất và cho ra thị trường.

Đào phai chơi Tết

Cánh đào phai tuy hồng phớt nhưng lại vẫn tạo ra được vẻ đẹp cuốn hút ánh mắt người nhìn

Về màu sắc, cánh đào không trắng như đào bạch, không đậm màu như bích đào. Nó dường như là sự đan xen kết hợp giữa những giống đào trên để tạo ra loài hoa có màu phớt hồng. Tuy không quá rực rỡ, thế nhưng, đào phai lại mang đến cảm giác về vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng và cuốn hút – đúng “chất” của loài hoa báo hiệu xuân về.

Thông thường, những bông hoa hồng có đường kính khá to, khoảng chừng trên 4cm. Mỗi bông có khoảng trên 20 cánh hoa đan xen lẫn nhau vô cùng đẹp mắt. Nếu như đào thất thốn rất khó trong việc chăm sóc để giúp chúng đơm bông thì với đào phai, tỷ lệ nở hoa của giống đào này là rất cao. Nhờ vậy, người trồng đào cũng hạn chế được những rủi ro ảnh hưởng tới thu nhập.

Một đặc điểm khác của đào phai khiến cho giống đào này đang ngày càng được nhân rộng ở nhiều nơi đó chính là khả năng sinh trưởng của nó. Theo đó, đào phai phát triển rất tốt, khả năng chống lại sâu bệnh cao. Đối với bệnh chảy gôm – căn bệnh thường thấy ở nhiều loại cây cảnh thì đào phai lại có sức kháng lại rất hiệu quả.

Lưu ý trong quá trình chăm sóc đào phai

Mặc dù được đánh giá là dễ trồng, dễ chăm sóc, thế nhưng, để cho ra những cây đào đẹp mắt nhất, người trồng cũng phải nắm được một số kỹ thuật nhất định. Nếu không, vẻ đẹp của đào sẽ khó theo ý muốn.

Một số lưu ý cần nắm được khi chăm sóc đào phai là:

  • Bón cây

Việc bón cây nên diễn ra vào khoảng 1 tháng sau khi trồng đào. Mỗi lần bón nên cân đối lượng phân sao cho phù hợp với độ tuổi của cây. Khi bón, cần hòa tan phân với nước và tưới ở vị trí xung quanh gốc. Theo lời khuyên của một số người trồng đào lâu năm thì thời gian thích hợp cho mỗi lần bón cách nhau khoảng chừng 1 tháng.

  • Tỉa cây

Tỉa cây rất quan trọng, nó quyết định vóc dáng của cây sau này. Cây càng đẹp và phù hợp với thị hiếu của thị trường bao nhiêu thì càng dễ bán cũng như bán được giá cao bấy nhiêu. Ngoài việc tỉa cành, người trồng còn phải bấm ngọn theo đúng thời điểm chồi mọc lên cao.

Chăm sóc đào phai để chơi Tết

Việc tỉa cây sẽ giúp đào phai định hình được dáng vóc theo đúng mong muốn của người trồng

  • Khoanh vỏ và tuốt lá

Việc khoanh vỏ và tuốt lá đào phai không quá khó khăn. Điều duy nhất mà người trồng cần lưu ý đó là chọn thời gian phù hợp để thực hiện công việc này.

Tư vấn địa chỉ mua đào phai

Đào phai dễ mua và được bày bán ở rất nhiều con đường vào mỗi dịp cận Tết. Loại đào này được bán với 2 hình thức là bán cả cây và bán riêng cành. Tùy theo mục đích của mỗi người, họ có thể chọn cho mình hình thức phù hợp.

Cũng có nhiều người thay vì mua, họ đã chọn thuê đào chơi Tết. Cách này giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều mà vẫn được chưng Tết với cây đào đẹp mắt. Song, dù chọn lựa ra sao thì với người tiêu dùng, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được một địa chỉ mua đào uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng.

Địa chỉ mà chúng tôi tư vấn dưới đây đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên. Theo đó, để chọn địa chỉ mua đào phai đẹp mắt nhất, bạn có thể tham khảo các dáng đào từ https://daotetnhattan.com/. Đây được coi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đào chơi Tết từ Nhật Tân – Tây Hồ – Hà Nội. Nhà vườn đã xuất rất nhiều cây hoa đào đi khắp các tỉnh thành trên cả nước, hơn thế nữa, Nhà vườn cũng cho thuê đào chơi Tết trong nhiều năm qua, chiếm được lòng tin của khách hàng mọi miền.

Không ít khách hàng đã quay trở lại địa chỉ này trong nhiều năm cũng chỉ bởi nơi đây có thể cung cấp cho họ những cành đào, cây đào đơm bông như ý. Bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ đó khi có nhu cầu để được ngắm những cánh hoa đẹp mãn nhãn trong dịp xuân về.

Add Comment