Giá cây đào thế 2021 và những thông tin xoay quanh

Những vấn đề liên quan tới giá cây đào thế là một trong những thông tin được tìm hiểu nhiều nhất vào dịp cuối năm. Thông thường, mỗi năm mức giá của nó lại có sự biến động nhất định. Những thông tin được chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá bán đào thế Tết 2021.

Giá cây đào thế so với giá các loại cây cảnh khác

Đối với người Việt Nam, việc chưng cây cảnh ngày Tết như một phong tục truyền thống nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người thuộc mọi đối tượng. Không chỉ được duy trì qua nhiều năm, phong tục này còn được phát huy theo hướng tích cực hơn, khiến mọi người ngày càng coi trọng cây cảnh hơn.

Cây đào thế

Giá cây đào thế có nhiều điểm tương đồng so với các loại cây cảnh phổ biến khác

Đào thế là một trong những loại cây cảnh được nhiều người biết tới và chọn lựa. Sở dĩ là bởi nó chiếm nhiều ưu điểm, phù hợp với sự lựa chọn của đông đảo mọi người như hình dáng đa dạng, nhiều loại giá thành khác nhau, cây đẹp và hoa nở bền, dễ chăm sóc khi chưng Tết…

Riêng về giá cả, đào thế được cho là phù hợp với tất cả những người chơi cây. Bởi lẽ, tùy vào từng cây mà giá của nó mới được đặt ra ở mức cụ thể. Khi so sánh giá đào thế với một số loại cây cảnh phổ biến khác như đào, cam canh, quất… người chơi cây sẽ thấy rõ một điều: Tất cả các loại cây cảnh đều có sự đa dạng giá như nhau.

Điều trên cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn là một người yêu thích đào thế nhưng có thu nhập không quá cao thì đừng vội lo lắng và chuyển sang loại cây cảnh khác. Dù bỏ ra mức chi phí nào bạn cũng có thể tìm được cây đào tương đương với khoảng giá đó.

Giá cây đào thế giữa các địa điểm

Mặc dù cây cảnh thường được bày bán rộng rãi ở khắp mọi nơi vào dịp Tết, thế nhưng, không thể phủ nhận một điều rằng giữa các địa điểm bày bán thường có sự khác biệt nhất định.

Theo những người trồng đào lâu năm tại một số làng nghề nổi tiếng ở Hà Nội, Hưng Yên… thông thường, giá đào cảnh được bán tại làng nghề sẽ có mức ưu đãi so với việc người chơi cây mua đào tại những điểm khác. Chủ vườn tại những làng nghề này cũng lý giải thêm rằng, đào được tập kết ở những con đường lớn, chợ cây… thường là từ các chủ buôn. Vì vấn đề lợi nhuận nên họ sẽ bán cao hơn chủ vườn. Người mua cây nếu chọn lựa tại đây sẽ phải chấp nhận mức giá đã được người bán tự điều chỉnh.

TÌm hiểu về cây đào thế

Giá cây đào thế có sự thay đổi nhất định giữa các địa điểm khác nhau

Không chỉ vậy, việc mua đào thế khi không rõ chủ vườn đôi khi còn khiến người chơi cây dễ gặp rủi ro. Đơn cử là trường hợp cây thiếu sức sống, kém khỏe mạnh… nhưng điều đó chỉ được thể hiện khi cây đã được người mua vận chuyển về nhà.

Dự đoán giá đào thế Tết 2021

Tuy rằng giai đoạn cao điểm để bán cây cảnh Tết vẫn chưa đến nhưng ở nhiều nơi, không ít người đã bắt đầu đến các vườn đào để “lùng sục” cho mình một cây cảnh ưng ý nhất.

Hiện tại, theo thông tin từ một số chủ vườn cũng như người sành cây cảnh, giá bán đào thế năm nay được dự đoán là không có biến động quá nhiều so với Tết 2021. Ước tính cụ thể như sau:

  • Đào thế kích thước nhỏ, tuổi thọ thấp: Khoảng vài trăm nghìn/cây
  • Đào thế kích thước và tuổi thọ trung bình: Khoảng vài triệu/cây
  • Đào thế kích thước lớn, tuổi thọ cao, dáng đẹp mắt: Từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu/cây

Kích thước của đào còn tùy thuộc vào từng loại. Ví dụ như đào bonsai vốn có kích thước nhỏ nên sẽ không thể so sánh giá cả qua kích thước với đào thân to.

Những thông tin liên quan tới giá cây đào Thế 2021 ở trên chỉ mang tính chất dự đoán. Để nắm được mức giá chính xác nhất, bạn nên tham khảo thị trường vào thời điểm có ý định đi mua cây cảnh. Đồng thời tiến hành thương lượng với người bán để được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Add Comment