Cách Làm Thẻ Atm Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất

Làm thẻ ATM không chỉ giúp khách hàng kiểm soát được việc chi tiêu của mình mà còn rất tiện lợi cho các giao dịch từ xa, nhận lương, đóng học phí, giao dịch mua bán hàng online. Sự tiện lợi của thẻ ATM đã tạo điều kiện cho quý khách hàng đơn giản hóa rất nhiều công việc liên quan đến tài chính, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển, hầu hết mọi người đều sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ATM của một ngân hàng, thậm chí có người sở hữu hơn chục thẻ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau ở trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh những người rất sành sỏi về cách làm thẻ ngân hàng thì còn nhiều người vẫn đang băn khoăn, không biết cách làm thẻ ATM sao cho đơn giản và nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm thẻ ATM cụ thể nhất cho các khách hàng.

Cách làm thẻ ngân hàng đơn giản nhất

Để làm thẻ ATM phục vụ cho mục đích quản lý tiền bạc và thuận lợi cho việc giao dịch, mua bán hàng hóa online, bạn nên đến các điểm giao dịch của ngân hàng gần nhất để làm thủ tục.

Tính đến nay, tại Việt Nam có hơn 100 ngân hàng đang hoạt động, để làm thẻ ngân hàng, trước tiên, bạn cần chọn lựa ngân hàng mà bạn muốn sử dụng và giao dịch thường xuyên. Khi đã chọn được ngân hàng phù hợp với mình nhất, bạn nên tìm chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn sinh sống nhất để đến mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM.

Hướng dẫn làm thẻ atm Vietcombank

Hướng dẫn làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank đơn giản

Tại các phòng giao dịch của các ngân hàng, bạn cần đến máy tự động bấm số để lấy số thứ tự, nhận phiếu in khi số thứ tự và chờ họ gọi đến số mình và đến cửa làm việc đúng theo thông báo. Sau đó, bạn trình bày với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn mở thẻ ATM. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn làm thẻ ATM cụ thể và chi tiết nhất cho quý khách hàng. Bạn sẽ được đưa một từ đăng ký mở tài khoản và cần điền đầy đủ thông tin chính xác của bản thân vào đó và đưa lại cho nhân viên. Phía bên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn ngày đến lấy thẻ. Và hầu hết các ngân hàng đều hẹn khách hàng đến lấy thẻ ATM trong vòng một tuần.

Cách làm thẻ ngân hàng

Có thẻ ATM mua hàng thả phanh

Một lưu ý khi khách hàng làm thẻ ATM là nên nhớ chữ ký của mình lúc đăng ký thẻ ATM, bởi khi đến lấy thẻ, bạn cần ký đúng chữ ký hôm trước để xác nhận lấy thẻ. Và đây chính là chữ ký để sử dụng chuyển khoản tiền, giao dịch tiền trực tiếp tại ngân hàng.

Nói chung, quy trình làm thẻ ATM ở tất cả các ngân hàng đều đơn giản và gọn lẹ. Quý khách chỉ cần dành chút thời gian đến các điểm giao dịch ngân hàng đợi làm thẻ, sau đó sẽ được hưởng rất nhiều dịch vụ tiện lợi từ chiếc thẻ ngân hàng nhỏ gọn.

Điều kiện làm thẻ ATM là gì?

Để làm thẻ ngân hàng, thuận tiện cho việc giao dịch tiền bạc, quý khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Trước tiên, bạn phải có giấy tờ chứng minh mình là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

– Người đăng ký làm thẻ ATM phải đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Để làm thẻ ATM, chủ thẻ cần có tài khoản mở tại ngân hàng đó, nếu chưa có cần đăng ký, làm thủ tục làm thẻ tại ngân hàng muốn làm thẻ ATM.

Cách làm thẻ ngân hàng

Làm thẻ ngân hàng tại Techcombank nhanh chóng

Trên đây là điều kiện làm thẻ chung của hầu hết các ngân hàng. Vì thế, bạn muốn làm thẻ ATM tại ngân hàng nào cũng cần đáp ứng các yêu cầu trên. Và đặc biệt, mỗi khách hàng chỉ có quyền làm tối đa một thẻ ATM tại mỗi ngân hàng thôi.

Khách hàng làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thẻ ngân hàng hiện nay không còn xa lạ gì với mọi người. Bởi vậy câu hỏi đi làm thẻ ngân hàng cần những gì là điều mà rất nhiều người quan tâm. Để làm thẻ ATM đơn giản, trước hết, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau mang đến chi nhánh ngân hàng cần làm thẻ:

– Khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của mình. Có một số ngân hàng yêu cầu phô tô CMT kèm bản chính. Tuy nhiên, hiện nay đa số các chi nhánh của các ngân hàng đều có sẵn thiết bị máy phô tô, nên bạn chỉ cần CTM hoặc thẻ căn cước công dân đến điểm giao dịch.

– Để mở thẻ tài khoản ngân hàng, bạn cần chuẩn bị 100.000 đồng, trong đó 50.000 đồng là phí mở thẻ và 50.000 đồng là số dư tài khoản để duy trì hoạt động của thẻ. Số phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, có những ngân hàng sẽ miễn phí mở thẻ ATM cho bạn.

Điều quan trọng là khi làm thẻ ngân hàng, bạn cần trực tiếp đi làm, không nên nhờ người khác đi làm hộ. Bởi thẻ ATM là tài sản riêng tư, khi nhờ người khác làm hộ, sau này các khoản tiền, giao dịch của bạn sẽ rất lằng nhằng và phức tạp. Không chỉ nâng cao tính bảo mật cho các công cụ tài chính của mình mà chính các tổ chức tín dụng (ở đây là các ngân hàng) cũng không cho phép các cá nhân làm thẻ cho nhau.

Add Comment